Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Top 4 lưu ý cần phải biết khi sử dụng nước muối sinh lý -Top1Learn

Top 4 lưu ý cần phải biết khi sử dụng nước muối sinh lý -Top1Learn

Nước muối sinh lý có rất nhiều công dụng hữu ích trong chăm sóc sức khỏe trẻ em như rửa mắt, rửa mũi, rửa tai, rơ lưỡi,… Để việc dùng nước muối sinh lý đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần nắm rõ các lưu ý trong quá trình sử dụng dung dịch này.

Không lạm dụng nước muối sinh lý

Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mắt, mũi, tai cho con thường xuyên mà không biết rằng, việc lạm dụng sẽ gây nhiều tác hại không lường.

Top 4 lưu ý cần phải biết khi sử dụng nước muối sinh lý - 1
Ba mẹ chú ý chỉ sử dụng nước muối sinh lý cho bé trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Thường xuyên dùng nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé trong điều kiện mũi bình thường sẽ làm mất đi lớp dịch tiết tự nhiên bảo vệ niêm mạc mũi trẻ. Từ đó, khiến cho mũi trẻ dễ bị khô rát, kích ứng, chảy nước mũi và thậm chí là gây viêm nhiễm. Ngoài ra, nếu rửa mũi không đúng cách, sai tư thể có thể khiến niêm mạc mũi trẻ bị tổn thương, chảy máu, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới bệnh viêm tai giữa ở trẻ.

Tương tự như mũi, nếu mắt trẻ đang trong tình trạng bình thường, ba mẹ cũng không nên lạm dụng nước muối sinh lý. Việc nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên sẽ khiến mắt bị khô, trẻ có thể bị viêm giác mạc, ảnh hưởng đến thị giác khi lớn lên.

Thực tế cho thấy, rất nhiều ba mẹ cứ thấy con có ráy tai là lập tức dùng nước muối sinh lý vệ sinh tai mà không biết rằng, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con. Vốn dĩ tai người có cấu tạo khá đặc biệt và có cơ chế tự làm sạch riêng. Bởi vậy, việc nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên để vệ sinh tai là không cần thiết.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, ba mẹ chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý cho trẻ trong một số trường hợp cụ thể.

Hiểu rõ cách sử dụng nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý dùng rửa mắt chỉ nên được sử dụng thường xuyên cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 3 tháng tuổi. Trong 3 tháng đầu đời, các hốc tự nhiên trong mắt trẻ còn bị dính dịch từ cơ thể mẹ lúc sinh ra, trong khi trẻ lại chưa có đủ nước mắt để tự làm sạch nên cần phải nhỏ nước muối sinh lý để làm sạch thường xuyên.

Ngoài ra, trong trường hợp mắt trẻ bị viêm nhiễm, việc dùng nước muối sinh lý sẽ  làm sạch lớp bẩn bên ngoài để các thuốc được dùng điều trị tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn. Khi rửa mắt bằng nước muối sinh lý, rỉ mắt cũng như mầm bệnh sẽ bị đẩy ra ngoài, cung cấp độ ẩm giúp mắt trẻ dịu mát, trẻ thấy thoải mái hơn.

Top 4 lưu ý cần phải biết khi sử dụng nước muối sinh lý - 2
Vệ sinh mắt sạch sẽ cho trẻ bằng nước muối sinh lý đạt tiêu chuẩn.

Trẻ bị viêm mũi sẽ có biểu hiện chảy nước mũi, nghẹt mũi, thường xuyên thấy khó thở dẫn đến quấy khóc, biếng ăn, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe. Ba mẹ hãy rửa mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý để làm sạch lớp chất nhầy. Cách làm này sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ thở hơn. Đặc biệt, đây là bước cần thiết trước khi sử dụng các thuốc điều trị viêm mũi để chữa bệnh cho trẻ.

Đối với tai, ba mẹ chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý khi trong tai bé có quá nhiều ráy tai khô và cứng, khiến tai không thể tự làm sạch và gây cản trở tới khả năng nghe. Ngoài ra, nếu bé có bệnh lý về tai và được bác sĩ chỉ định thì việc nhỏ tai bằng nước muối sinh lý là cần thiết.

Chọn loại nước muối sinh lý phù hợp với độ tuổi sử dụng

Đối với trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn nước muối sinh lý dạng nhỏ giọt đơn liều để đảm bảo an toàn cho trẻ. Đặc biệt, thiết kế đầu ống tròn nhẵn an toàn với niêm mạc mũi trẻ trong quá trình sử dụng.

Khi trẻ được 3 tháng tuổi, ba mẹ có thể chuyển sang dùng xịt nước muối biển tự nhiên/xịt nước muối sinh lý tiện dụng.

Dùng nước muối sinh lý đạt tiêu chuẩn, rõ nguồn gốc

Hiện nay, nhiều gia đình tự pha nước muối sinh lý để sử dụng. Tuy nhiên, dung dịch tự pha khó đạt được nồng độ đẳng trương chuẩn 0,9%, nước và muối để pha không đạt độ tinh khiết hay dụng cụ pha không đảm bảo vệ sinh. Loại nước muối tự pha này có thể dùng để súc miệng nhưng để nhỏ mắt, mũi hay tai thì yêu cầu loại nước muối có tiêu chuẩn cao hơn, đặc biệt về độ vô khuẩn.

Khi lựa chọn nước muối sinh lý, ba mẹ cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm từ các nhà sản xuất uy tín, sản phẩm có số đăng ký để đảm bảo độ tinh khiết và vô khuẩn, an toàn khi sử dụng.

Top 4 lưu ý cần phải biết khi sử dụng nước muối sinh lý - 3
Nước muối sinh lý đẳng trương Fysoline an toàn cho trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi.

Nước muối sinh lý Fysoline được sản xuất bởi Gifrer – hãng dược phẩm trên 100 năm uy tín và được nhập khẩu 100% từ Pháp về Việt Nam với đầy đủ giấy tờ chứng minh chất lượng và nguồn gốc xuất xứ là lựa chọn hàng đầu của triệu mẹ thông thái. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn CE, Sterile A – những tiêu chuẩn cực kỳ cao và nghiêm ngặt của châu Âu trước khi đưa ra thị trường, đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn cho mọi đối tượng người dùng, kể cả trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi và trẻ nhỏ.

Fysoline là thương hiệu nước muối sinh lý hàng đầu tại Pháp, được sản xuất bởi Gifrer – 100 năm uy tín trong ngành mẹ và bé. Bộ sản phẩm hỗ trợ vệ sinh sạch sẽ mắt, mũi của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và người lớn, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đường hô hấp trên, cảm lạnh, cảm cúm, viêm kết mạc.

Top1Vietnam
TOP4 - Top1Kids.vn - Top1Kid.com - No1Kids.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart