Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Nghe các mẹ bàn luận chuyện mặc đồ cho bé tới trường -Top1 Fashion

Nghe các mẹ bàn luận chuyện mặc đồ cho bé tới trường -Top1 Fashion

Bé tới trường ăn mặc như thế nào là một vấn đề mà rất nhiều ông bố bà mẹ quan tâm. Có nhiều bà mẹ cho rằng phải cho con ăn mặc đẹp, nổi bật nhưng nhiều bà mẹ khác lại cho rằng, bé ăn mặc “bô nhếch” một chút cũng không sao, miễn là thoải mái

Nghe chị em đấu khẩu

Chị Hà Thư (Hàng Nón, Hà Nội) có con đang theo học ở trường mẫu giáo tháng 8. Ngày nào hai mẹ con chị cũng phải mất 20 phút trước gương để ngắm nghía, lên lịch “gu thời trang” cho hôm nay.
Chị cho biết: “Chẳng biết các trường khác như thế nào, nhưng các bé theo học ở đây có gu thời trang lắm, có bé thì diện ngất trời luôn, váy quần này nọ, thêu ren hoa rất cầu kỳ, diêm dúa hơn cả công chúa, trông rất xinh và sành điệu. Mình mà cho con mặc xuề xòa thì bản thân con cũng sẽ có sự so sánh và khó có thể tự tin được”.
Chị cũng nhận định rằng: “Nếu cho bé ăn mặc bô nhếch cùng nghĩa với việc cha mẹ để người khác coi thường con mình”.
Nghe các mẹ bàn luận chuyện mặc đồ cho bé tới trường 1
Nhiều mẹ có rằng có quá nhiều bất cập nếu cho con mặc đẹp đi học
Nghe các mẹ bàn luận chuyện mặc đồ cho bé tới trường 2
Nhiều mẹ cho rằng nếu không cho con mặc đẹp có nghĩa là không tôn trọng con
Nghe các mẹ bàn luận chuyện mặc đồ cho bé tới trường 3

Phản pháo lại ý kiến này, chị Nhung (Đống Đa, Hà Nội) có suy nghĩ khác. Chị cho rằng: “Mình rất hay mua quần áo mới cho con nhưng theo quan điểm của mình, khi đi học nên cho con mặc những bộ đồ nhẹ nhàng, đơn giản. Thời gian của con ở lớp là khá nhiều, bé chơi rồi ngủ ở lớp, bé vận động liên tục và rất dễ ra mồ hôi vì vậy nên cho con mặc thế nào đơn giản, thoáng mát là tốt nhất. Đồng ý rằng con mình ăn mặc không xinh đẹp bằng bạn kia nhưng chắc chắn bé sẽ thoải mái hơn”.
Chị nhấn mạnh, cho bé mặc đơn giản khác hoàn toàn với việc ăn mặc qua loa, úi xùi. Chị tâm sự, nhiều khi chị thấy trong lớp con có bé gái rất xinh xắn nhưng suốt ngày mặc cái áo màu cháo lòng, có hôm lại mặc cái áo rộng thùng thình như áo của anh trai, thế là điều không nên.
Khi được hỏi, chị Thiếu Ngân (Hàng Chuối, Hà Nội) cười và chia sẻ thật lòng về chuyện cho con ăn mặc bô nhếch: “Nhớ hồi bé, có truyện ‘Tôt-tô-chan, cô bé bên cửa sổ’ của Nhật, mình nhớ như in chi tiết ở trường tiểu học Tô-mô-e, các em bé được khuyến khích ăn mặc xấu xí nhất, nhàu nhĩ nhất để đến lớp, họ cho rằng điều này khiến bé có thể thoải mái đùa nghịch mà không sợ làm bẩn, làm hỏng quần áo. Mình đồng ý với quan điểm này. Thêm vào đó, những chiếc áo này thoáng mát, có độ dão nhất định nên con tha hồ vận động, lê la mà chẳng sao cả”.
Khi được hỏi về chuyện “liệu chị có lo lắng bé bị tự ti không khi trong lớp có nhiều bé ăn mặc đẹp?’, chị cho rằng: “Theo mình, tùy từng trường lớp, không phải bạn nào cũng nổi bật, nếu có chỉ là một vài bạn thì tiêu chí của mình vẫn là con thoải mái”.
Nghe các mẹ bàn luận chuyện mặc đồ cho bé tới trường 4
Sau vài lần bé nhà chị Thúy bị mất đồ đẹp, chị quyết cho con mặc bình thường
Ban đầu, chị Hiếu (Bạch Đằng, Hà Nội) cũng cho bé ăn mặc bô nhếch, chị biên minh: “Lúc đó bé nhà mình mới 15 tháng tuổi, mới bò lồm cồm và chập chững đi nên mình vẫn muốn cho bé ăn mặc đơn giản. Còn bây giờ khi bé được gần 3 tuổi thì mình cũng chú ý làm điệu cho bé, sáng mặc đẹp, để 2 bộ mềm mại cho bé trong túi để trưa đi ngủ rồi chiều đón về lại thay váy đẹp”.
Cũng “bao biện” cho vấn đề cho con mặc đồ ngủ đến lớp là chị Thúy (An Dương, Hà Nội): “Trước mình mua cho bé rất nhiều đồ, thậm chí còn đặt hàng bên Mỹ về nhưng sau vài ngày đi học, quần áo thi nhau không cánh mà bay, các bạn toàn mặc nhầm về nhà, cô giáo cũng chẳng nhớ quần áo của ai với ai thế là thôi, mình quyết định cho bé ăn mặc bình thường, gọn gàng, tuyệt đối không mặc đồ đắt tiền như trước. Tuy nhiên, đúng là trong lớp có nhiều bé ăn mặc nhếch nhác quá mức, mình thấy không nên chút nào, vì con ‘rách rưới’ quá là bị bạn bé trêu ngay”.
Chuyện ăn mặc của trẻ dưới con mắt của một giáo viên
Nhà giáo dục người Ý – Maria Montessori (1870–1952) đề ra một phương pháp Giáo dục mang tên bà Montessori là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của chính mình. Đây là phương pháp với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua cảm giác.
Bà cho rằng, việc mặc như thế nào khi bé tới trường lớp vô cùng quan trọng với sự hình thành và phát triển nhận thức của bé. Đúng là khi chọn những bộ đồ mát mẻ, thoáng mát để nhằm khiến con thoải mái trong vận động là việc nên làm song không nên cho con mặc đồ ngủ, đồ mặc nhà, đồ nhàu nhĩ, xoàng xĩnh tới lớp.
Bởi điều này thể hiện bạn là một bậc phụ huynh không hiểu và tôn trọng con trẻ. Thậm chí điều này khiến hạn chế con trong việc nhìn nhận cái đẹp và khiến các bạn khác trêu chọc con mình. Bạn hãy thay đổi suy nghĩ “con còn nhỏ, mặc thế nào chẳng được”. Thực ra, với tư cách là một giáo viên, bà cũng nhận định rằng với tất cả lòng yêu nghề của mình, bà nhìn trẻ đi học mặc quần áo nhàu nhĩ, bô nhếch, thực chất bà cũng không có nhiều cảm tình bằng việc đứng trước để chăm sóc, nuôi dạy những em bé sạch sẽ, đẹp đẽ.
Nghe các mẹ bàn luận chuyện mặc đồ cho bé tới trường 5
Nhà giáo dục người Ý – Maria Montessori cho rằng việc ăn mặc
chỉn chu sẽ khiến bé có khả năng nhìn nhận được cái đẹp.
Khi bé tới trường, cha mẹ nên chọn cho con mình những bộ đồ đơn giản, hợp với lứa tuổi và tính cách của trẻ con. Lưu ý mặc cho bé đồ lót để đảm bảo vệ sinh thân thể sạch sẽ. Nhà giáo cũng nhấn mạnh một điều rằng, ăn mặc gọn gàng, cẩn thận ngoài việc thể hiện cách tôn trọng con mà điều này còn có thể bảo vệ con.
Nếu cha mẹ vô tình, vô tâm trong cách cho con ăn mặc có thể sẽ khiến con gặp nguy cơ bị quấy rối tình dục. Vì thế phụ huynh cần đảm bảo khi cho con mặc váy, con cần được mặc quần lót, thậm chí quần đùi ngắn, dạy con ngồi phải khép chân.
Thêm vào đó, việc bạn cho bé mặc gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho khi ra đường, đến trường học và cho bé mặc bình thường, mặc quần áo cũ ở nhà: đó cũng là bài học dành cho bé, bé sẽ phân biệt được tại sao lại thế, tại sao lại có sự khác nhau như vậy. Việc này khiến bé hiểu ra rằng ra đường thì bé cần mặc lịch sự, khi ở nhà, khi đi ngủ, bé có thể thay ra bộ nào thoải mái để ngủ.
Việc ăn mặc chỉn chu sẽ khiến bé có khả năng nhìn nhận được cái đẹp – đó là một lợi thế của bé để phát triển sau này
Top1Fashion.vn No1Fashion.vn
TOP4 - Top1Kids.vn - Top1Kid.com - No1Kids.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart