Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

JUDOBY được thành lập bởi CÔNG TY TNHH DỆT MAY DOKMA >>> “Mẹ có nhiều sữa không” hoặc “Mẹ có sữa cho con bú không” có lẽ là câu mình ghét…

JUDOBY được thành lập bởi CÔNG TY TNHH DỆT MAY DOKMA >>> “Mẹ có nhiều sữa không” hoặc “Mẹ có sữa cho con bú không” có lẽ là câu mình ghét…

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

“Mẹ có nhiều sữa không” hoặc “Mẹ có sữa cho con bú không” có lẽ là câu mình ghét nghe nhất sau sinh, dù mình cũng chẳng gặp vấn đề gì to tát với việc cho con bú.

Ngoài câu này, còn một số câu cũng vô duyên không kém mà người ta vẫn hồn nhiên nói với những người vừa làm mẹ. Hơn tất thảy những người khác và mọi điều gì khác trên thế giới này, người mẹ bình thường nào cũng muốn cho con mình những điều tốt nhất trong khả năng có thể.

Hãy nói những lời động viên người mẹ vì chẳng có cuộc vượt cạn nào dễ dàng. Mình đau đẻ thường, gây tê màng cứng, rồi lại gây tê nửa người để mổ. Mổ xong đau vết mổ đã đành, còn bị dị ứng thuốc tê nổi mề đay 2 chân, rồi mất ngủ, stress, mất máu, em bé khóc, táo bón, làm gì cũng khó khăn, thuốc giảm đau uống tới 10 ngày… đủ thứ trải qua chỉ trong vài ngày đầu tiên.

Nhiều bà mẹ, nhất là làm mẹ lần đầu thì mọi thứ còn khó khăn hơn nhiều. Tưởng tượng nếu mình phải nghe thấy một trong số những câu nói kia, cũng cảm thấy bức xúc và ức chế.

Còn loạt câu nữa cũng vô duyên không kém, ví dụ như là:

– Ngày xưa các bà nuôi thế có sao đâu.

– Nó khóc vì nó đói đấy (hoặc ti không đủ), cho ti thêm đi. (Em bé khóc vì nó khóc thôi, đôi khi chẳng cần lý do gì hoặc là vì nhiều lý do khác ngoài đói)

– Em bé có ngoan không? (Ngoan là khái niệm rất vớ vẩn để áp đặt với một em bé sơ sinh, khóc nhiều hay khó ngủ hay đòi hỏi nhiều có nghĩa là em bé đó không ngoan à? Và nếu em bé không ngoan rồi thì sao?)

– “Mẹ nó đẻ thuê rồi” hoặc “Nó giống bố i đúc” (Giống ai chả được mà không giống ai thì đã sao, nhận con giống hệt bố nhưng sau này lớn lên thì lại đổ tại “Con hư tại mẹ”).

– Có mỗi việc ở nhà chăm con mà không xong.

Bộn bề giữa những đêm mất ngủ, những rối loạn hormones và rất nhiều thứ cần học hay sắp xếp khi có một em bé mới, một người mẹ có lẽ không cần gì hơn ngoài tình yêu, sự thấu hiểu và giúp đỡ của người thân hay bạn bè, thậm chí cả người xa lạ.

Họ có thể hơi nhạy cảm trong những tuần đầu tiên, bởi vì họ vừa trải qua những thay đổi rất lớn trong đời. Làm ơn hãy hiểu và bớt đi những câu nói vô duyên, tưởng như vô thưởng vô phạt nhưng lại ảnh hưởng rất xấu tới tâm lý và tâm trạng của người mẹ.

– Sưu Tầm –

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

Top1Vietnam
TOP4 - Top1Kids.vn - Top1Kid.com - No1Kids.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart