Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Dịch “viêm phổi Vũ Hán” bùng phát đáng sợ, mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh? – Top1Fitness

Dịch “viêm phổi Vũ Hán” bùng phát đáng sợ, mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh? – Top1Fitness

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) với phụ nữ mang thai không có khuyến cáo riêng mà đều được hướng dẫn cách bảo vệ, phòng bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona nCoV 2019 tương tự như các đối tượng khác.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và gần hai mươi quốc gia trên thế giới. Tính đến 08h00 ngày 30-1-2020, trên thế giới đã có 7.806 trường hợp mắc bệnh, 170 trường hợp tử vong.

Trước tình hình tiến triển nhanh chóng của dịch bệnh, nhiều phụ nữ đang mang thai bày tỏ nỗi hoang mang, lo sợ có thể bị nhiễm bệnh và ảnh hưởng đến con.

Theo bác sĩ CKII Lại Thanh Hà, trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nếu nhiễm virus corona thì nguy cơ sảy thai là cao. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai ở hai giai đoạn sau nếu nhiễm virus này thì thai nhi vẫn có khả năng gặp nguy hiểm vì virus tấn công gây suy giảm sức khỏe của mẹ, ảnh hưởng đến lượng oxy cung cấp cho bé.

Dịch amp;#34;viêm phổi Vũ Hánamp;#34; bùng phát đáng sợ, mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh? - 1Dịch amp;#34;viêm phổi Vũ Hánamp;#34; bùng phát đáng sợ, mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh? - 1

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Vậy để đề phòng dịch “viêm phổi Vũ Hán” này, bà bầu cần làm gì?

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thu Nguyệt – Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng, Bộ Y tế cho biết, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đều có thể mắc ở mọi lứa tuổi, đối tượng. Tuy nhiên, người cao tuổi, người có bệnh mãn tính (như hen phế quản, tiểu đường, bệnh tim mạch) sẽ dễ bị mắc và bệnh thường nặng hơn.

Chuyên gia cũng lưu ý, với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đối tượng phụ nữ mang thai không có khuyến cáo riêng mà đều được hướng dẫn cách bảo vệ, phòng bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona nCoV 2019 tương tự như các đối tượng khác.Dịch amp;#34;viêm phổi Vũ Hánamp;#34; bùng phát đáng sợ, mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh? - 3

Khi có triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở

– Tránh đi lại, du lịch nếu có các triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở.

– Đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng kể trên.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển với nhân viên y tế.

Một số lưu ý để phòng, chống lây nhiễm nCoV

– Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt hay bị ho.

– Rửa sạch tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.

– Tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng.

Sử dụng khẩu trang đúng cách

– Khi ho hay hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, vứt khăn giấy vào thùng rác. Rửa sạch tay ngay lập tức.

– Khi sử dụng khẩu trang, hãy chắc chắn rằng khẩu trang che kín miệng và mũi – và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng.

– Nếu sử dụng các loại khẩu trang dùng 1 lần, sau khi sử dụng cần loại bỏ ngay lập tức vào thùng rác và rửa sạch tay sau khi bỏ khẩu trang.

Dịch amp;#34;viêm phổi Vũ Hánamp;#34; bùng phát đáng sợ, mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh? - 4Dịch amp;#34;viêm phổi Vũ Hánamp;#34; bùng phát đáng sợ, mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh? - 4

Bà bầu nên hạn chế đến nơi đông người và đeo khẩu trang khi ra ngoài. (Ảnh minh họa)

Chủ động tìm đến cơ sở y tế nếu bị ốm

– Nếu cảm thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, hãy thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt hoặc ô tô và tìm đến chăm sóc y tế càng sớm càng tốt

– Hãy chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế

– Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm

– Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng

– Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Top1Vietnam
TOP4 - Top1Kids.vn - Top1Kid.com - No1Kids.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart