Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

4 nhóm đồ chơi cho bé 1 tuổi kích thích sự sáng tạo – Top1Kids

4 nhóm đồ chơi cho bé 1 tuổi kích thích sự sáng tạo –  Top1Kids

Những đồ chơi giúp kích thích sự sáng tạo sẽ giúp các bậc phụ huynh có khả năng chủ động hướng nhận thức của con mình đi theo chiều hướng phát triển tích cực.

Đồ chơi cho bé là những vật dụng cần thiết để giúp trẻ vui chơi, giải trí và phát triển nhiều kỹ năng. Nắm bắt được điều đó, nhiều bậc cha mẹ đã chú trọng đến việc chọn lựa đồ chơi sao cho an toàn và phù hợp với con yêu của mình. Vậy nhưng có nhiều người vẫn chưa biết chọn loại đồ chơi nào mới thực sự phù hợp và giúp bé phát triển trí thông minh sáng tạo. Hãy tham khảo ngay 4 loại đồ chơi tiêu biểu dưới đây được biết đến với công dụng giúp kích thích trí sáng tạo cho các bé 1 tuổi.

Những đồ chơi giúp kích thích sự sáng tạo một cách hiệu quả sẽ giúp các bậc phụ huynh có khả năng chủ động hướng nhận thức của con mình đi theo chiều hướng phát triển tích cực nhất có thể. Khi bé đã được 1 tuổi, đây chính là độ tuổi sẽ có nhiều bước tiến đánh dấu chặng hành trình khôn lớn đầu tiên của trẻ nên các mẹ có thể cho con tiếp xúc với các loại đồ chơi trẻ em an toàn như bộ xếp hình, đồ chơi phát ra âm thanh sống động, đồ chơi lắp ghép, những cuốn sách được tạo hình với nhiều tranh ảnh ngộ nghĩnh và đáng yêu. Những loại đồ chơi này có thể kích thích tính tư duy, khả năng học hỏi và tìm tòi để từ đó có thể định hướng tốt hơn cho trí não của trẻ phát triển ngay từ tháng năm đầu đời.

4 nhóm đồ chơi cho bé 1 tuổi kích thích sự sáng tạo

4 nhóm đồ chơi cho bé 1 tuổi kích thích sự sáng tạo

1 tuổi cũng chính là giai đoạn bé học hỏi tốt nhất. Đối với bé bây giờ, đồ chơi không chỉ giúp bé vui vẻ mà còn giúp bé phát triển sự sáng tạo, tìm hiểu thế giới bên ngoài, chính vì thế việc lựa chọn đồ chơi trẻ em cần có sự chăm chút hơn của cha mẹ. Bạn có thể tham khảo một số đồ chơi trẻ em giúp kích thích sự sáng tạo dưới đây:

1. Đồ chơi lắp ghép

Sẽ không có gì có thể kích thích sự sáng tạo của bé tốt bằng đồ chơi lắp ghép. Cha mẹ có thể tập cho bé chơi với đồ chơi này bằng dạng lắp ghép hình khối để các bé có thể thỏa sức sáng tạo và lắp ghép theo những gì bé thích hy đơn giản chỉ là ghép chúng lại thật cao rồi từ từ tháo từng cái một ra và nhìn chúng sụp đổ trước mắt. Chắc chắn đồ chơi lắp ghép thú vị này sẽ được đưa vào danh sách yêu thích của mọi đứa trẻ. Việc cha mẹ cần làm là lưu ý chọn những mảnh lắp ghép có phần bo tròn ở các cạnh, không quá sắc, nhọn, không quá nhỏ để bé không bị thương hoặc nuốt phải khi chơi nhé.

2. Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình cũng là lựa chọn lý tưởng để kích thích trí sáng tạo của trẻ. Cha mẹ nên cho bé bắt đầu với việc xếp các mảnh ghép vào đúng các ô có hình dạng tròn, tam giác, vuông hay chữ nhật đơn giản. Khi bé đã nhuần nhuyễn việc nhận dạng ra hình dáng đồ vật thì hãy cho bé chuyển sang ghép những mẫu hình đơn giản với từ 5 – 10 miếng ghép nhé. Hãy hướng dẫn bé cách xếp hình theo mẫu cho trước, dần dần rồi để cho bé tự xếp ra những hình ảnh mà bé sáng tạo ra là cách tốt để giúp bé sáng tạo và thông minh hơn.

4 nhóm đồ chơi cho bé 1 tuổi kích thích sự sáng tạo

4 nhóm đồ chơi cho bé 1 tuổi kích thích sự sáng tạo

3. Đồ chơi phát ra âm thanh

Các bé 1 tuổi bắt đầu thích nghịch phá với những âm thanh xung quanh và tạo ra những tiếng động rất ồn ào. Để giúp các bé nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc và cũng là để người lớn đỡ nhức đầu thì những món đồ chơi phát ra những tiếng nhạc du dương và nhẹ nhàng là lựa chọn lý tưởng cho các bậc cha mẹ. Nếu muốn theo xu hướng hiện đại thì bạn có thể chọn đàn đồ chơi nhạc mini, điện thoại đồ chơi phát ra tiếng nhạc, hộp phát âm nhạc còn nếu theo xu hướng truyền thống thì bạn có thể chọn các bộ đàn gõ hay trống đánh bằng tay cho con chơi. Một chiếc xe đạp cho bé giá rẻ phát ra âm thanh sẽ rất phù hợp với các bé khi bé lên 3 đấy mẹ à!

4. Sách

Khi 1 tuổi,  các bé có thể sẽ chưa cần đến sách nhưng từ tuổi này về sau, cha mẹ nên mua cho bé vài cuốn sách để tập cho bé thói quen đọc sách sau này. Sách dành cho bé 1 tuổi chưa cần chú ý quá nhiều đến nội dung từng câu chữ trong sách mà chỉ cần chú ý đến phần trình bày. Sách cho bé lúc này nên có khổ lớn, các hình ảnh đẹp với màu sắc tươi vui, bắt mắt để các bé thấy thích thú khi nhìn vào hay có phần chưa tô màu để bé được thỏa sức chơi đùa với màu sắc. Cha mẹ nên kể sơ câu chuyện ứng với từng hình ảnh để bé hiểu diễn biến chuyện mỗi khi lật từng trang sách mới. Có thể bé sẽ không nhớ nhiều về chuyện bạn đã kể nhưng cũng có bé sẽ có thể kể lại vanh vách từng trang sách một như chính bé có thể đọc được chữ.

Top1Vietnam
TOP4 - Top1Kids.vn - Top1Kid.com - No1Kids.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart